Cách viết đơn xin việc

Để có một đơn xin việc tốt, bạn cần chú ý tới 2 phần: MẪU ĐƠN XIN VIỆC và NỘI DUNG.

Thông tin cá nhân: Hầu hết các đơn xin việc đều bắt đầu với mục Thông tin cá nhân. Cách viết đơn xin việc: nên bao gồm những gì?

Nhưng cần chú ý để tránh các thông tin không cần thiết làm loãng thông tin quan trọng của bạn. Một số thông tin không cần viết trong đơn xin việc như: Tôn giáo, tên cúng cơm,…

cach-viet-cv-don-xin-viec-ky-nang-phong-van-tim-viec-lam-ayya-kvgh

Cách viết đơn xin việc

 

Giáo dục và chứng chỉ: Đơn xin việc của bạn chắc chắn phải có mục về Giáo dục.

Trong đơn xin việc bạn nên ghi rõ tên trường, lớp và quãng thời gian cho các giai đoạn học tập theo thứ tự thời gian ngược về trước. Bắt đầu là trường học bạn mới kết thúc quá trình học hoặc đang theo học. Từ trường Cao học, Đại học tới trường Cấp 3… cùng với niên khóa học của bạn tại trường.

Việc bạn theo học tại trường nào, nắm giữ chức vụ gì hay không, thành tích hoạt động tại trường, kết quả học tập với con số cụ thể sẽ tăng sự tin tưởng đối với nhà tuyển dụng về bạn.

Kinh nghiệm làm việc:

Tương tự như đối với Giáo dục và chứng chỉ, trong đơn xin việc, mục Kinh nghiệm làm việc cũng nên được liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược. Quá trình công tác, hoạt động tích lũy kinh nghiệm nên được liệt kê bắt đầu từ công việc gần nhất.

Những thành tích đạt được cùng với trách nhiệm bạn đảm nhiệm nên được liệt kê cụ thể, rõ ràng với khoảng thời gian chính xác từ khi bắt đầu tới khi kết thúc. Đặc biệt, bạn nên nhấn mạnh vào những kinh nghiệm trong công việc có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Kinh nghiệm với những thành tích đã đạt được trong công việc tương tự sẽ giúp bạn là ứng cử viên sáng giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Các kỹ năng: Đơn xin việc nên viết những kỹ năng liên quan đến công việc

Các kỹ năng bao gồm kỹ năng về mạng, máy tính, kỹ năng về ngoại ngữ. Thêm vào đó là bất kỳ kỹ năng nào có liên quan đến và có thể phục vụ cho công việc bạn đang ứng tuyển, bạn cũng nên liệt kê vào đơn xin việc.

Hãy nhớ, ngoài những kỹ năng cứng, những kỹ năng về trình độ chuyên môn, những kỹ năng mềm về phong cách làm việc, thái độ làm việc… bạn nên thể hiện nếu có cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn.

cach-viet-cv-don-xin-viec-ky-nang-phong-van-tim-viec-lam-ayya-ncv

Cách viết đơn xin việc – Kỹ năng nên liên quan đến công việc

Các sở thích và mối quan tâm đặc biệt: Phần này nên nói ngắn gọn, chỉ nên đề cập đến những sở thích nào có thể thúc đẩy công việc, có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Người tham khảo: Nếu có yêu cầu thì bạn liệt kê thêm mục này. Hoặc nếu không yêu cầu, bạn vẫn có thể liệt kê, mục đích chỉ để tăng độ tin tưởng.

Trên đây là những thông tin cần thiết bạn nên cho vào đơn xin việc. Và một đơn xin việc lý tưởng nên dài không quá hai trang và không bao giờ nhiều hơn ba trang. Mục đích của chiếc CV là đảm bảo nội dung và cấu trúc rõ ràng, xúc tích và có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Bạn hãy sử dụng các gạch đầu dòng thay vì viết một câu dài dòng khó hiểu. Chúc bạn sẽ có một CV xin việc ấn tượng với nhà tuyển dụng!

Thân,

Ayya.vn

Bạn có thể tham khảo thêm về cách viết đơn xin việc làm tại đây

4 comments

  1. CV xin việc – Nên viết gì?

  2. Đơn xin việc làm

  3. Cách viết đơn xin việc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>